Trong quá trình sử dụng camera, nhiều gia đình hoặc doanh nghiệp thường có nhu cầu nhiều người cùng xem camera trên điện thoại. Với hệ thống camera của Hikvision, việc này được thực hiện rất dễ dàng thông qua ứng dụng Hik-Connect.
Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Hik-Connect và chia sẻ camera cho người dùng thứ hai để cùng theo dõi camera trên điện thoại.
Mỗi thiết bị camera khi được cài đặt sẽ gắn với một tài khoản Hik-Connect chính.
Thông thường khi lắp đặt camera, đơn vị thi công sẽ bàn giao tài khoản chính cho khách hàng để quản lý thiết bị.
Nếu muốn người thân, nhân viên hoặc chủ nhà khác cùng xem camera, chúng ta cần tạo thêm tài khoản Hik-Connect thứ hai và sau đó chia sẻ quyền truy cập từ tài khoản chính.

Đầu tiên, người dùng thứ hai cần tải ứng dụng Hik-Connect về điện thoại.

Bạn có thể tải ứng dụng tại:
Hik-Connect trên CH Play (Android)
Hik-Connect trên App Store (iPhone)
Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng để tiến hành đăng ký tài khoản.
Khi mở ứng dụng, chúng ta thực hiện các bước sau:



Nhấn Đăng ký (Register)
Chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc email (Gmail)
Nhập thông tin cần thiết
Hệ thống sẽ gửi mã xác thực (OTP) về điện thoại hoặc email
Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng ký
Sau khi hoàn thành bước này, người thứ hai đã có tài khoản Hik-Connect riêng.


Tiếp theo, chúng ta cần sử dụng điện thoại đang quản lý camera chính để chia sẻ thiết bị.


Các bước thực hiện như sau:
Mở ứng dụng Hik-Connect trên điện thoại chính
Vào Quản lý thiết bị (Device Management)
Chọn camera cần chia sẻ
Nhấn Chia sẻ thiết bị (Share Device)
Nhập số điện thoại hoặc email của tài khoản thứ hai
Sau đó gửi lời mời chia sẻ.
Sau khi nhập thông tin người nhận, chúng ta có thể thiết lập quyền sử dụng cho tài khoản được chia sẻ.
Một số quyền thường có:
Xem trực tiếp (Live View)
Xem lại camera (Playback)
Điều khiển xoay camera PTZ (nếu là camera quay quét)
Quản lý thiết bị
Bạn có thể:
Chỉ cấp quyền xem camera
Hoặc cấp toàn bộ quyền (Full quyền)
Nếu cấp full quyền thì người dùng thứ hai có thể sử dụng camera gần giống tài khoản chính.
Khi sử dụng tính năng chia sẻ camera trên Hik-Connect, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Mỗi thiết bị chỉ gắn với một tài khoản chính
Người được chia sẻ không thể xóa thiết bị khỏi tài khoản chính
Chỉ nên chia sẻ cho người tin cậy
Có thể thu hồi quyền chia sẻ bất cứ lúc nào
Việc tạo tài khoản và chia sẻ camera trên Hik-Connect rất đơn giản và giúp nhiều người có thể cùng theo dõi hệ thống camera từ xa.
Chỉ cần thực hiện các bước:
Tải ứng dụng
Đăng ký tài khoản mới
Chia sẻ thiết bị từ tài khoản chính
Cấp quyền sử dụng
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ camera cho người thân hoặc nhân viên cùng sử dụng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!