Chọn ổ cứng loại nào cho camera quan sát?

Bạn đang có nhu cầu lắp camera quan sát và bạn muốn lưu lại mọi hình ảnh vào ổ cứng. Nhưng bạn đang không biết nên mua ổ cứng loại nào, dung lượng bao nhiêu? Bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết nên chọn ổ cứng loại nào cho camera quan sát?

Trong một hệ thống camera quan sát, ổ cứng hay còn được gọi là HDD được gắn bên trong đầu ghi hình. Ổ cứng có nhiệm vụ lưu trữ lại dữ liệu hình ảnh do camera ghi được khi truyền về đầu ghi hình. Các hãng sản xuất đầu ghi sinh sẽ không lắp sẵn ổ cứng bên trong đầu ghi mà người dùng phải mua riêng ổ cứng sau đó các nhân viên kỹ thuật sẽ lắp đặt ổ cứng vào bên trong đầu ghi hình.

Ocung2t

Ổ cứng dành cho camera quan sát có những đặc điểm riêng biệt khác với những dòng sản phẩm thông thường

Đặc điểm của ổ cứng dùng cho camera quan sát

Ổ cứng dành cho camera quan sát được thiết kế để hoạt động chạy liên tục 24/24 để ghi lại tất cả các đoạn video được truyền liên tục. Dung lượng của ổ cứng chuyên dụng là 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB.

Ổ cứng chuyên dùng cho camera quan sát được thiết kế với công nghệ xử lý kép mạnh mẽ và quản lý bộ ghi đệm được tối ưu hóa. Lưu trữ nhiều luồng hình ảnh chất lượng cao, lưu trữ dữ liệu quan trọng lâu hơn và an toàn hơn. Ổ cứng chuyên dụng giúp tiết kiệm năng lượng, có khả năng làm việc liên tục trong mọi điều kiện khác nhau.

Cách chọn ổ cứng cho camera giám sát

Có nhiều nhà sản xuất ổ cứng cung cấp ra thị trường, với mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, khi chọn mua ổ cứng cho camera giám sát bạn nên lưu ý những thông tin sau:

Dung lượng ổ cứng: Như đã chia sẻ ở trên, dung lượng ổ cứng rất đa dạng từ 500Gb đến 6TB. Tùy theo nhu cầu lưu trữ mà người dùng sẽ chọn cho mình những sản phẩm có dung lượng phù hợp.

Thời gian lưu hình: Đây là khoảng thời gian mà đầu ghi hình lưu giữ hình ảnh video, ngoài thời gian này thì hình ảnh sẽ bị tự động xóakhông thể phục hồi. Vậy nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin này của sản phẩm để tránh chọn mua phải những thiết bị có thời gian lưu hình ngắn.

Tiêu chuẩn của nhà sản xuất đầu ghi hình dành cho ổ cứng: hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ cứng phổ biến với kích thước là 3,5 inch với dung lượng tối đa lên tới 4TB; 2,5 inch với dung lượng tối đa là 2TB. Các đầu ghi hình được kết nối với ổ cứng 3,5 inch sẽ có khả năng lưu trữ dữ liệu hình ảnh nhiều hơn loại 2,5 inch.

Căn cứ vào mục đích sử dụng và loại camera của gia đình để chọn ổ cứng phù hợp

Căn cứ vào mục đích sử dụng và loại camera của gia đình để chọn ổ cứng phù hợp

Khung hình trên video: Tỷ lệ khung hình được tính trên 1s được ký hiệu là f/s, thông số này có ảnh hưởng rất lớn đến dung lượng và chiếm giữ phần lớn ổ cứng của bạn.

Cổng giao tiếp: Khi chọn mua ổ cứng cứng thì bạn nên chọn loại cổng giao tiếp phù hợp với hệ thống máy tính đang có mình. Hầu hết các loại ổ cứng hiện nay đều sử dụng cổng giao tiếp SATA. Ổ cứng đời mới hiện nay đều được trang bị cổng SATA-3 có khả năng hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 6GB/s, đồng thời vẫn có thể tương thích ngược với chuẩn giao tiếp SATA-2 cũ hơn với tốc độ 3GB/s.

Nên chọn ổ cứng loại nào cho camera quan sát?

Với sự đa dạng của thị trường như hiện nay việc chọn mua ổ cứng cho camera quan sát không quá khó khăn. Tuy nhiên các bạn hãy cân nhắc vào khả năng kinh tế cũng như mục đích sử dụng của mình để có lựa chọn phù hợp. Nếu muốn lưu trữ được nhiều dữ liệu thì hãy chọn những dòng sản phẩm có dụng lượng cao, thời gian lưu hình nhanh. Đổi lại hãy chọn những ổ cứng có dung lượng thấp nếu bạn muốn lưu trữ ít dữ liệu, như vậy sẽ không lãng phí dung lượng của ổ cứng. Hơn nữa chi phí của những ổ cứng có dung lượng cao chắc chắn sẽ cao hơn những ổ cứng có dung lượng thấp.

chọn mua ổ cứng cho camera quan sát

Với sự đa dạng của thị trường như hiện nay việc chọn mua ổ cứng cho camera quan sát không quá khó khăn

Nếu trong quá trình chọn mua, bạn còn phân vân không biết nên chọn chọn ổ cứng loại nào cho camera quan sát thì hãy nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của những người có kinh nghiệm. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của họ chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với bạn.

Và dù chọn mua loại ổ cứng nào thì hãy đến với Công Ty Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS để được sở hữu những sản phẩm chính hãng, chất lượng với mức giá phù hợp. Là đơn vị chuyên phân phối các dòng camera cao cấp, Công Ty Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng trong quá trình chọn mua sản phẩm. Không chỉ cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt, độ bền cao mà chúng tôi còn có thêm nhiều ưu đãi dành tặng cho quý khách hàng. Liên hệ trực tiếp với Công Ty Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Bản in
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU CÔNG TY | TIN TỨC | TUYỂN DỤNG | LIÊN HỆ | SƠ ĐỒ TRANG | HỖ TRỢ KỸ THUẬT | CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
THẢO NGUYÊN SÔ CAM KẾT
CÁCH THỨC THANH TOÁNDỊCH VỤ GIAO HÀNGĐƯỢC CHỨNG NHẬNTHÔNG TIN CAMERATNS
Sản phẩm chính hãng

Nhà cung cấp uy tín nhất

Giao hàng trên toàn quốc

Về Cameratns
Chính sách bảo mật
Chính sách của Cameratns
Điều khoảng mua bán hàng
Chính sách bảo hành và đổi/trả
Chính sách dùng thử sản phẩm
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Copyright © 2013 - Cameratns giữ bản quyền nội dung trên website này      Hotline: 0931.245.245Địa chỉ: 262A Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM